MULTIMEDIA AND E-SPORTS

ปรัชญา

มัลติมีเดียเชี่ยวชาญสร้างสรรค์นวัตกรรม ทันสมัยใฝ่คุณธรรม

วิสัยทัศน์

เป็นผู้ผลิตนักมัลติมีเดียชั้นนำ ก้าวล้ำสู่ระดับชาติ

พันธกิจ

1) จัดการศึกษาทางด้านเทคโนโลยีมัลติมีเดีย ในระดับอุดมศึกษา รวมทั้งการฝึกประสบการณ์วิชาชีพ

2) ส่งเสริมและสนับสนุนการวิจัย การพัฒนาระบบงาน ทั้งในเชิงคุณภาพและปริมาณ

3) เผยแพร่ความรู้ตลอดจนเทคโนโลยีใหม่ๆ ทางด้านมัลติมีเดียให้บริการบริการทางวิชาการแก่สังคม

4) ส่งเสริมและพัฒนาบุคลากร และนักศึกษา ในสาขาเทคโนโลยีมัลติมีเดียให้มีความรู้ดี มีคุณธรรมทันต่อการเปลี่ยนแปลงของเทคโนโลยีคอมพิวเตอร์ มีจริยธรรมและจิตสำนึกในการพัฒนาสังคม

เป้าหมาย

1) สามารถแสดงศักยภาพทางด้านมัลติมีเดีย ให้ปรากฏเป็นที่ยอมรับจากสังคม

2) มีคณาจารย์และบุคลากรที่มีการพัฒนาตนเองอย่างต่อเนื่อง

3) บัณฑิตมีคุณลักษณะที่พึงประสงค์ตรงตามความต้องการของมหาวิทยาลัยและความต้องการของสังคม

4) มีการจัดการเรียนการสอน การวิจัย การบริการวิชาการและการพัฒนาสื่อมัลติมีเดีย ประยุกต์ใช้เทคโนโลยีให้เหมาะสมสอดคล้องกับความต้องการของสังคม อบรมนักศึกษาให้เป็นคนดี มีคุณธรรมและใฝ่รู้

วัตถุประสงค์

1) มีคุณธรรม จริยธรรม อุทิศตนเสียสละเพื่อส่วนรวม และมีจรรยาบรรณต่อวิชาชีพของตน

2) มีความรู้และความสามารถในเชิงวิชาการ วิชาชีพด้านวิทยาศาสตร์ และการใช้เทคโนโลยีมัลติมีเดียเพื่อการเรียนรู้ตลอดชีวิต

3) มีความรู้และความสามารถด้านเทคโนโลยีมัลติมีเดีย สามารถนำความรู้ไปประยุกต์ใช้งานด้านการผลิตสื่อมัลติมีเดีย ด้านเกม และด้านภาพยนตร์แอนิเมชั่น

4) มีทักษะการคิดวิเคราะห์อย่างมีวิจารณญาณ เพื่อนำไปประยุกต์ใช้ในการดำเนินชีวิตอย่างมีคุณภาพ

5) มีภาวะผู้นำ มีความคิดริเริ่มสร้างสรรค์ และมีทักษะทางภาษาเพื่อการสื่อสารอย่างมีประสิทธิภาพ สามารถทำงานร่วมกับผู้อื่นได้

6) มีความภาคภูมิใจในเอกลักษณ์ไทย ทำนุบำรุง ศาสนา ศิลปะ วัฒนธรรม รวมทั้งเป็นพลเมืองดีของสังคม