ปรัชญา วิสัยทัศน์ พันธกิจ
ปรัชญา
“การประกอบอาหารและการจัดการงานครัวเพื่อสร้างอาชีพและพัฒนาคนให้มีความรู้ ทักษะการประกอบอาหารในระดับครัวเรือนและอุตสาหกรรม ผลิตอาหารที่มีคุณภาพและปลอดภัย”
วิสัยทัศน์
มุ่งพัฒนาการเรียนรู้ทางการประกอบอาหารและการจัดการงานครัวให้ทันสมัย และเป็นวิทยาศาสตร์ อนุรักษ์วัฒนธรรม สร้างบัณฑิตให้มีประสบการณ์ตรงที่มีคุณภาพ และมีคุณธรรม
พันธกิจ
- ผลิตบัณฑิตด้านการประกอบอาหารและการจัดการงานครัวให้มีคุณภาพและปริมาณให้สอดคล้องกับความต้องการในระดับประเทศ
- ส่งเสริมการนําความรู้การประกอบอาหารและการจัดการงานครัวเพื่อนําสู่อาชีพให้กับชุมชนและสังคม
- สนับสนุนความรู้ใหม่จากงานวิจัย เพื่อเผยแพร่และนําไปประยุกต์ใช้ในสถานประกอบการที่เกี่ยวข้อง
- สนับสนุนการใช้ศิลปวัฒนธรรมเพื่อเผยแพร่อาหาร
วัตถุประสงค์
เพื่อผลิตบัณฑิตที่มีคุณลักษณะ ดังนี้
- มีคุณธรรม จริยธรรม มีจรรยาบรรณต่อวิชาชีพ และมีความภาคภูมิใจในเอกลักษณ์ไทย
- มีความรู้ ความสามารถในการคิด วิเคราะห์ มีทักษะในวิชาชีพ และสามารถประกอบธุรกิจการประกอบอาหารและการจัดการงานครัวได้อย่างมีประสิทธิภาพ
- มีทักษะในการศึกษาค้นคว้าหาความรู้ได้ด้วยตนเอง ตลอดจนสามารถวิจัยและพัฒนางานด้านอาหารและโภชนาการได้
- มีความสามารถด้านการจัดการ การทํางานร่วมกับผู้อื่นได้
- สามารถประยุกต์ความรู้ในวิชาชีพให้เกิดประโยชน์สูงสุดต่อครอบครัว และสังคม