ปรัชญา วิสัยทัศน์ พันธกิจ

ปรัชญา

  “การประกอบอาหารและการจัดการงานครัวเพื่อสร้างอาชีพและพัฒนาคนให้มีความรู้ ทักษะการประกอบอาหารในระดับครัวเรือนและอุตสาหกรรม ผลิตอาหารที่มีคุณภาพและปลอดภัย”

 

วิสัยทัศน์

   มุ่งพัฒนาการเรียนรู้ทางการประกอบอาหารและการจัดการงานครัวให้ทันสมัย  และเป็นวิทยาศาสตร์  อนุรักษ์วัฒนธรรม  สร้างบัณฑิตให้มีประสบการณ์ตรงที่มีคุณภาพ และมีคุณธรรม

 

พันธกิจ

  1. ผลิตบัณฑิตด้านการประกอบอาหารและการจัดการงานครัวให้มีคุณภาพและปริมาณให้สอดคล้องกับความต้องการในระดับประเทศ
  2. ส่งเสริมการนําความรู้การประกอบอาหารและการจัดการงานครัวเพื่อนําสู่อาชีพให้กับชุมชนและสังคม
  3. สนับสนุนความรู้ใหม่จากงานวิจัย เพื่อเผยแพร่และนําไปประยุกต์ใช้ในสถานประกอบการที่เกี่ยวข้อง
  4. สนับสนุนการใช้ศิลปวัฒนธรรมเพื่อเผยแพร่อาหาร

 

วัตถุประสงค์

   เพื่อผลิตบัณฑิตที่มีคุณลักษณะ ดังนี้

  1. มีคุณธรรม จริยธรรม มีจรรยาบรรณต่อวิชาชีพ และมีความภาคภูมิใจในเอกลักษณ์ไทย
  2. มีความรู้ ความสามารถในการคิด วิเคราะห์ มีทักษะในวิชาชีพ และสามารถประกอบธุรกิจการประกอบอาหารและการจัดการงานครัวได้อย่างมีประสิทธิภาพ
  3. มีทักษะในการศึกษาค้นคว้าหาความรู้ได้ด้วยตนเอง ตลอดจนสามารถวิจัยและพัฒนางานด้านอาหารและโภชนาการได้
  4. มีความสามารถด้านการจัดการ การทํางานร่วมกับผู้อื่นได้
  5. สามารถประยุกต์ความรู้ในวิชาชีพให้เกิดประโยชน์สูงสุดต่อครอบครัว และสังคม
eşya depolama ev eşyası depolama