ประวัติสาขาวิชา

สาขาวิชาเทคโนโลยีสารสนเทศ คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏจันทรเกษม
เปิดดำเนินการเรียนการสอนในปีการศึกษา 2546 โดยใช้หลักสูตรกลางจากสภาสถาบันราชภัฎ โดยขณะนั้นการบริหารงานของสาขาเทคโนโลยีสารสนเทศอยู่ภายใต้โปรแกรมวิชาคอมพิวเตอร์
การดำเนินการบริหารหลักสูตร จัดดำเนินการโดยคณะกรรมการประจำหลักสูตร
โดยคณะกรรมการไม่น้อยกว่า 5 คน ประกอบด้วย ประธานหลักสูตรวิชา กรรมการ และกรรมการและเลขานุการ

ปี พ.ศ. 2549

สาขาวิชาเทคโนโลยีสารสนเทศ ได้ทำการปรับปรุงหลักสูตรเพื่อให้เป็นหลักสูตรที่ทันสมัย ตอบรับการความต้องการของสังคมทางด้านเทคโนโลยีสารสนเทศ

ปี พ.ศ. 2551

สาขาวิชาเทคโนโลยีสารสนเทศ ได้ทำความร่วมมือทางวิชาการกับ สมาคมผู้ดูแลเว็บไทย เพื่อดำเนินการจัดเข้าค่ายอบรมภายใต้โครงการ Junior Webmaster Camp  และได้จัดโครงการนี้เป็นประจำทุกปี ต่อเนื่องจนถึงปัจจุบัน

ปี พ.ศ. 2554

สาขาวิชาเทคโนโลยีสารสนเทศ ได้ดำเนินการปรับปรุงหลักสูตรเพื่อให้เป็นไปตามประกาศกระทรวงศึกษาธิการเรื่อง มาตรฐานคุณวุฒิระดับปริญญาตรี สาขาคอมพิวเตอร์ พ.ศ.2552

ปี พ.ศ. 2555

สาขาวิชาเทคโนโลยีสารสนเทศ ได้ทำความร่วมมือกับ 32 มหาวิทยาลัยในการดำเนินการจัดประชุมวิชาการระดับปริญญาตรีด้านคอมพิวเตอร์ภูมิภาคอาเซียน เพื่อเป็นเวทีให้นักศึกษาระดับปริญญาตรีด้านคอมพิวเตอร์ได้นำเสนองานวิจัย ซึ่งจัดการประชุมวิชาการปีละ 1 ครั้ง โดยสับเปลี่ยนหมุนเวียนการเป็นเจ้าภาพในการประชุม

ปี พ.ศ. 2558

สาขาวิชาเทคโนโลยีสารสนเทศ ได้ดำเนินการปรับปรุงหลักสูตรเพื่อให้เป็นหลักสูตรที่ทันสมัยเป็นที่ยอมรับของตลาดแรงงาน และสอดคล้องเป็นไปตามประกาศกระทรวงศึกษาธิการเรื่อง มาตรฐานคุณวุฒิระดับปริญญาตรี สาขาคอมพิวเตอร์ พ.ศ.2552

ปี พ.ศ. 2559

สาขาวิชาเทคโนโลยีสารสนเทศ ได้รับการจัดสรรงบประมาณจากมหาวิทยาลัยเพื่อให้ดำเนินการปรับปรุงห้องปฏิบัติการคอมพิวเตอร์ และดำเนินการเช่าเครื่องคอมพิวเตอร์ให้ทันสมัยเพื่อใช้ในการเรียนการสอน

ปี พ.ศ. 2564

สาขาวิชาเทคโนโลยีสารสนเทศ ได้ดำเนินการปรับเปลี่ยนชื่อหลักสูตร เป็นสาขาวิชาเทคโนโลยีสารสนเทศและนวัตกรรมดิจิทัล พร้อมทั้งปรับปรุงหลักสูตรให้ทันต่อสถานการณ์การเปลี่ยนแปลงของโลกในยุค New Normal เพื่อขานรับนโยบายประเทศไทย 4.0

สัมมนาทางเทคโนโลยีสารสนเทศและนวัตกรรมดิจิทัล

© 2024 Information Technology and Digital Innovation. Designed and Developed By Alif Isma-ae